Chính sách thời gian vận chuyển hàng

+ Dịch vụ gửi đi nhanh: Dịch vụ này đảm bảo rằng hàng gửi của bạn sẽ được vận chuyển đến người nhận tại hầu hết mọi nơi trên thế giới và Việt Tín sẽ đảm trách lo các thủ tục hải quan cần thiết nhằm giúp hàng hóa được thông quan một cách nhanh nhất. Hàng của bạn sẽ đến nơi trong thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc.

+ Dịch vụ tiết kiệm: Nếu bạn không quá khẩn cấp về thời gian gửi hàng thì bạn có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm của chúng tôi. Với dịch vụ tiết kiệm thì hàng của bạn có thể đi lâu nhưng ngược lại bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Chúng tôi sẽ gửi hàng bạn đi theo dạng Economy tiết kiệm chi phí thời gian từ 6 – 7 ngày làm việc.

+ Dịch vụ siêu tiết kiệm: Thời gian từ 8 – 9 ngày làm việc.

Lý do dịch vụ gửi hàng quốc tế không cam kết thời gian chính xác

Nếu sử dụng các dịch vụ nhận ship hàng chuyển phát trong nước, đơn vị vận tải hàng hóa thường có cam kết về thời gian giao hàng chính xác cho từng tuyến vận chuyển để khách hàng xem xét. Nhưng với chuyển phát hàng quốc tế, đơn vị vận tải thường không có thời gian vận chuyển chính xác, họ chỉ có thể ước lượng khoảng thời gian hàng đến nơi cho người nhận bởi vì những nguyên nhân sau:

Thời gian quá cảnh tại một số quốc gia

Đối với hàng hóa chuyển phát quốc tế, các dịch vụ nhận ship hàng sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến bằng đường hàng không. Tuy nhiên, ngoài các tuyến bay trực tiếp đến quốc gia nhận hàng, đơn vị chuyển phát phải sử dụng lịch bay quá cảnh đến một số quốc gia trước khi chuyển hàng tới nơi nhận. Việc phải quá cảnh hàng không tại các nước quá cảnh khiến thời gian giao hàng kéo dài thêm vài ngày, thời gian phát sinh tùy thuộc vào quốc gia quá cảnh cũng như thời gian hoàn tất các thủ tục trước khi chuyến bay cất cánh.

Việc phải quá cảnh cho những tuyến vận chuyển không trực tiếp cũng phát sinh nhiều rủi ro cho hàng hóa như thất lạc, mất hàng trong quá trình xếp dỡ tại cảng hàng không. Đây là một trong những lý do chính khiến các đơn hàng chuyển phát quốc tế có thời gian khó xác định.

Chậm trễ do một số quốc gia bất ổn

Thời gian vận chuyển của các dịch vụ chuyển phát nhanh còn bị ảnh hưởng do tình hình tại các quốc gia nhận hàng hoặc khu vực quá cảnh. Hàng hóa đi qua những quốc gia này có thể tạm dừng vận chuyển hoặc các hoạt động vận tải hàng hóa ở sân bay, đường bộ dừng hoạt động nếu xảy ra các vấn đề về chính trị, tôn giáo, xung đột vũ trang… Đây là những rủi ro mà các đơn vị chuyển phát không thể kiểm soát, xử lý và chỉ trở lại bình thường khi được sự thông qua của quốc gia đó.

Sự thay đổi về chính sách hải quan ở mỗi quốc gia

Một nguyên nhân khác khiến chuyển phát quốc tế thường xuyên chậm trễ và kéo dài là do các chính sách hải quan tại nước nhập hàng. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về hàng hóa cũng như các tiêu chuẩn khi nhập khẩu vào trong nước, một số những quy định có thể thay đổi mà đơn vị chuyển phát chưa kịp cập nhật.

Điều này làm hàng hóa tới các quốc gia này bị chậm trễ do việc phải  bổ sung theo quy định mới hoặc hoàn thành các thủ tục hải quan cho hàng hóa được nhập khẩu. Việc phải di chuyển qua nhiều quốc gia đối với những đơn hàng dài ngày, khả năng đơn hàng bị chậm trễ sẽ cao hơn khi vướng phải sự thay đổi từ các nước nhận hàng.

Chính vì những nguyên nhân trên mà thời gian vận chuyển quốc tế rất dễ bị chênh lệch so với thời gian ước tính ban đầu.