Chính sách bảo hiểm và hoàn tiền

Nếu mất hàng hoặc thất lạc hàng chính sách bồi thường như thế nào?

Bên cạnh chất lượng các dịch vụ giao hàng, chính sách bồi thường hàng hóa luôn là vấn đề khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ. Việt Tín Express có những quy định cụ thể về chính sách bồi thường hàng do hư hỏng, mất mát cũng như những trường hợp miễn trừ trách nhiệm công ty nếu xảy ra vấn đề với bưu kiện trong quá trình vận chuyển.

Với những trường hợp thiệt hại ngoài thỏa thuận, Việt Tín Express và khách hàng sẽ tiến hành thương lượng để thống nhất chính sách bồi thường.

Trách nhiệm của người gửi hàng:

Khai báo đầy đủ thông tin hàng hóa, giá trị từng mặt hàng, mục đích xuất khẩu và chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin hàng hóa trước pháp luật.

Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin người gửi, thông tin người nhận, đặc thù tính chất hàng hóa, đóng gói cẩn thận cho hàng dễ vỡ.

Thanh toán đầy đủ tất cả các chi phí của lô hàng trước và sau khi vận chuyển.

Cung cấp các bằng chứng hư hại về hàng hóa đầy đủ khi khiếu nại: video, hình ảnh thực tế khi khui kiện hàng còn tem của của hãng vận chuyển.

Khiếu nại có hiệu lực trong vòng 15 ngày kế từ ngày kiện hàng được giao.

Trách nhiệm và chính sách bồi thường của Việt Tín Express:

Kiểm tra hàng hóa thực tế 100% và tính hợp pháp của hàng hóa.

– Đảm bảo tính an toàn của bưu kiện (từ lúc nhận hàng – đến lúc giao hàng)

– Chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hàng hóa thất lạc theo mức quy định của công ty. Tùy theo cấp độ mà Việt Tín Express sẽ áp dụng mức bồi thường từng phần hoặc toàn bộ đối với hàng hóa thất lạc thực tế theo thỏa thuận mua bảo hiểm hay không mua bảo hiểm vận chuyển lúc Quý khách gửi hàng.

+ Mua bảo hiểm hàng hóa: mức mua bảo hiểm là 10% giá trị hàng có kèm hóa đơn, chứng từ mua hàng. Mức bồi hoàn 100% cước vận chuyển và 100% giá trị hàng mua bảo hiểm. Đi đôi với mua bảo hiểm hàng hóa thì giá trị khai invoice hải quan cao khi qua Mỹ phát sinh thuế nhập khẩu thì người nhận phải hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho hải quan.

+ Không mua bảo hiểm hàng hóa: trường hợp Quý khách không mua bảo hiểm hàng hóa thì mặc định Việt Tín Express khai báo giá trị hàng hóa giảm hơn thực tế để hạn chế tối đa thuế nhập khẩu mà người nhận phải đóng. Mức bồi thường xảy ra mất mát là hoàn 100% cước vận chuyển + với giá trị invoice khai báo hải quan (tối đa không quá 2,000,000đ)

Việt Tín Express được miễn trừ trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau:

 • Hư hỏng, thất lạc do chiến tranh, thiên tai, hỏa hoạn trong khu vực giao hàng. Khi vận chuyển đến những vùng chính trị bất ổn hoặc thường xuyên có thiên tai, nếu xảy ra vấn đề với hàng hóa vượt quá khả năng khắc phục thì đơn vị vận chuyển được miễn trừ trách nhiệm.
 • Hàng bị hư hỏng do những nguyên nhân vật lý, hóa học, sinh học… hoặc do đặc tính tự nhiên của chúng. Vấn đề này phát sinh do bản chất của hàng hóa và không phải do đơn vị vận chuyển tác động.
 • Hàng hóa, bưu kiện vi phạm quy định về hàng hóa cấm gửi, gửi có điều kiện của nhà nước.  Hàng hóa không đủ điều kiện nhập khẩu bị hải quan, cơ quan có thẩm quyền tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật ( ví dụ thực phẩm bị hư hỏng, bị mốc không đủ điều kiện tiêu chuẩn để cơ quan FDA Mỹ cho phép nhập vào Mỹ, hàng hóa có chưa chất cấm, chất gây hại, chất gây nghiện, hàng nhái ( fake), hàng thịt, trứng, sữa, yến, thuốc tây, hàng chứa dữ liệu văn hóa phẩm đồi trị ….)
 • Các mặt hàng dể bể vỡ, dể móp méo trong quá trình vận chuyển.
 • Chuyển phát chậm bởi sự bất khả kháng như: Thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, do sự chậm trể của người nhận, do thủ tục hải quan nước nhập chưa được thực hiện ( người nhận phải có giấy phép nhập khẩu hoặc chậm đóng thuế nhập khẩu), trường hợp quá tải cao điểm, hải quan kiểm tra hàng hóa thực tế.
 • Không hổ trợ bồi thường đối với những mặt hàng mang tính chất: phi vật thể, thuộc tín ngưỡng, văn hóa.
 • Quá thời hạn xử lý khiếu nại.

Thông tin liên hệ:

 • Đia chỉ: 167/67 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 0935 880 881 (có zalo)
 • Email: tuyetnga.express@gmail.com
 • Website: https://viettinexpress.com/
 • Giời làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 17h; Chủ nhật và ngày lễ nghỉ